Hoạt động ngoài giờ
   Văn hóa - Văn nghệ
HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH THỌ CHỦ ĐỀ “AN TOÀN GIAO THÔNG CHO NỤ CƯỜI TRẺ THƠ” NĂM HỌC 2018 - 2019
05:46:50 PM | 26/10/2018
Hiện nay, tình hình giao thông Việt Nam vô cùng phức tạp với số người tử vong vì tai nạn hằng năm còn rất cao và có tới 30% trong số đó là trẻ em. Nguyên nhân gây ra tai nạn chủ yếu xuất phát từ người lớn nhưng bên cạnh đó, bản thân các em chưa biết cách tư bảo vệ mình tránh khỏi tai nạn giao thông.

Do vậy, với mong muốn xây dựng ý thức về An toàn giao thông cho các em – thế hệ tương lai của đất nước để các em biết tự bảo vệ mình tránh khỏi những tai nạn giao thông đáng tiếc và để các em lớn lên trở thành những công dân có ý thức tốt về an toàn giao thông.Nhà trường đã đưa vào chương trình 1 tiết/ tuần và dạy trong 6 tuần nội dung về an toàn giao thông. Đồng thời để tăng thêm niềm vui, tạo cơ hội cho các em trao đổi nâng cao kiến thức ATGT, ngày 12/10/2018, Trường tiểu học Vĩnh Thọ Thành phố Nha Trang đã tổ chức Hoạt động ngoại khóa với chủ đề: “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ năm học 2018 - 2019

Chương trình diễn ra rất sôi nổi khi các em được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, trong đó có tiết mục diễu hành Đi xe đạp – đội mũ bảo hiểm an toàn là các em thích thú nhất!

Lồng ghép vào nội dung chương trình các em nắm được cách đội mũ bảo hiểm an toàn và các em học sinh khối 1 được phát mũ bảo hiểm đúng chuẩn do Honda Head tài trợ. Để củng cố kiến thức 6 tuần học vừa qua về An toàn giao thông các em khối 3,4,5 còn được tham gia làm bài “Nhanh như chớp” về luật giao thông đường bộ, 10 câu trắc nghiệm trong 3 phút. Kết quá rất xuất sắc 80% đạt đúng 10/10 câu.

Vinh dự nhất hôm nay, đó là sự hiện diện của đ/c Bửu Thọ - phó đội Cảnh sát Giao thông thành phố đến giao lưu cùng các em và giúp các em nhận biết một số biển báo giao thông đường bộ.

Cùng với đó còn có tiết mục văn nghệ giúp vui cho chương trình

Hoạt động chỉ diễn ra chỉ trong 1 giờ đồng hồ nhưng nó để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho các em học sinh, thầy cô và quý vị phụ huynh.

Tin, bài: Phạm Thị Thanh Trúc

Trường Tiểu học Vĩnh Thọ