Hotline: 058.3710311 | Email: thvtho.nt@khanhhoa.edu.vn

Dã ngoại
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIÊM THĂM VIỆN HẢI DƯƠNG HỌC NĂM HỌC 2022-2023
03:27:54 PM | 04/04/2023
Trường Tiểu học Vĩnh Thọ tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh lớp 3 năm học 2022 - 2023

Chiều ngày 16/3 toàn thể học sinh lớp 3 trường Tiểu học Vĩnh Thọ gồm 130 em học sinh cùng giáo viên đã có buổi tham quan, học tập, trải nghiệm vô cùng hứng thú tại Viện Hải Dương học - TP.Nha Trang.

Đến tham quan bảo tàng, ngoài việc chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hàng trăm loài sinh vật biển nhiệt đới, các em học sinh còn có thể xem xét tìm hiểu hơn 10.000 loài sinh vật ở Biển Đông đang được lưu trữ. Bộ mẫu sinh vật biển bao gồm các loài hiện hữu ở biển Việt Nam, Campuchia và các vùng nước lân cận, trong đó có các loài thú biển quý hiếm đang có nguy cơ tuyệt chủng như Bò biển (Dugong).

Ngoài ra, các bạn học sinh còn được nghe hướng dẫn các đặc điểm tự nhiên của vùng Biển Đông, giới thiệu những khoáng sản, tài nguyên quý giá, những cảnh quan môi trường vùng biển ven bờ, các hệ sinh thái giàu có như rừng ngập mặn, rạn san hô, thảm cỏ biển,.. bổ trợ những kiến thức địa lý thực tế cho các em.

Các em còn lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ tại nơi đây qua những tấm ảnh xinh tươi.

Kết thúc cuộc hành trình các em rời khỏi Viện Hải dương học với nhiều cảm xúc, các em có sự gắn kết tình cảm, giao lưu giữa học sinh – phụ huynh và các thầy cô. Buổi tham quan đã để lại các em nhiều kiến thức bổ ích từ thế giới bên ngoài. Buổi trải nghiệm thực tế hôm nay còn muốn nhắc nhở các em cùng mọi người hãy nâng cao ý thức bảo vệ cảnh quan môi trường, nguồn lợi vì lợi ích của con cháu mai sau, bảo tàng Hải dương học đang trở thành trung tâm trưng bày giới thiệu và giáo dục truyền thống chinh phục khai thác và bảo vệ Biển Đông của người Việt. Đây thực sự là một trung tâm di sản văn hóa biển rất đáng quý, cần phải bảo quản và phát triển.

Bài viết được đăng bởi: Trường tiểu học Vĩnh Thọ
Tuần này: 1,942