Hotline: 058.3710311 | Email: thvtho.nt@khanhhoa.edu.vn

              ỦY BAN NHÂN DÂN  TP. NHA TRANG

TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH THỌ

 Hoạt động ngoài giờ
   Đội TNTP HCM
HỘI THI “EM YÊU LỊCH SỬ VIỆT NAM” NĂM HỌC 2022-2023
07:35:52 PM | 12/05/2023
Chiều ngày 27/4 Liên đội phối hợp cùng chuyên môn nhà trường tổ chức hội thi “Em yêu lịch sử Việt Nam” năm học 2022-2023

 

Hội thi gồm hai đội chơi lần lượt tham gia các phần thi: Chào hỏi, Kiến thức và Tài năng.
 
- Tham dự 3 phần thi này, sự góp mặt của 16 học sinh là đại diện của lớp 4,5 đã tạo nên một bầu không khí thật sôi động và ấn tượng của buổi ngoại khóa.
- Ở phần thi “Chào hỏi”, cả 2 đội đã đem đến cho khán giả nhiều bất ngờ thú vị. Các em đã hoàn thành xuất sắc phần thi trong những tràng pháo tay cổ vũ thật giòn giã.
- Kịch tính nhất là phần thi “Kiến thức”. Cả hai đội chơi vào cuộc với một tinh thần hăng hái và chủ động. Trong phần thi này, các em đã được ngược dòng thời gian, tìm hiểu những kiến thức bổ ích về lịch sử Việt Nam từ buổi đầu sơ khai đến lịch sử Việt Nam thời kì hiện đại qua 16 câu hỏi có sự bao quát toàn diện.
- Tự nhiên, thú vị không kém là phần giao lưu với khán giả. Những cánh tay hào hứng, nhiệt tình giơ cao cùng những nét mặt đầy tự tin của các khán giả khiến bầu không khí lại thêm phần rộn rã. Đa số các em nhận được câu hỏi của chương trình đều có câu trả lời rất xuất sắc.
- Sân khấu lại bừng sáng, tiếng nhạc hào hùng, và những diễn viên nhí lại xuất thần với phần thi “Tài năng” thực sự lôi cuốn người xem. Màn tái hiện nhân vật lịch sử với “Bóp nát quả cam” của Trần Quốc Toản do các bạn đội 1 thể hiện đã tạo nên một điểm nhấn có sức thuyết phục lớn đối với khán giả. Đầy xúc động, ý nghĩa và hào hùng cùng tiết mục “Ngược dòng lịch sử hào hùng” của đội 2 đã giúp cho tất cả học sinh toàn trường đã được mở rộng thêm vốn hiểu biết về lịch sử.
- Từ đó, các em thêm tự hào về lịch sử cha ông, nâng cao ý thức của người học sinh trong việc phát huy các giá trị văn hóa, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Bài viết được đăng bởi: Trường tiểu học Vĩnh Thọ
  Các bài viết mới hơn
    ĐẠI HỘI CHÁU NGOAN BÁC HỒ NĂM HỌC 2022-2023
Đang online: 4
Hôm nay: 29
Hôm qua: 81
Tuần này: 558
Tuần trước: 563
Tháng này: 13,261
Tháng trước: 16,947
Tất cả: 158,784
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
 
TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH THỌ
Địa chỉ: Tôn Thất Tùng - Vĩnh Thọ - Tp Nha Trang - Khánh Hòa
Số điện thoại: 058.3710311  
Email: thvtho.nt@khanhhoa.edu.vn
THÔNG TIN HỎI - ĐÁP
 
Số điện thoại: 058.3710311  
Email: thvtho.nt@khanhhoa.edu.vn

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI

Liên kết facebook
Liên kết Blog
Liên kết Twister