Hotline: 058.3710311 | Email: thvtho.nt@khanhhoa.edu.vn

              ỦY BAN NHÂN DÂN  TP. NHA TRANG

TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH THỌ

 Hoạt động GD
   Nhà trường
Tết dương lịch 2016 tại Campuchia
03:37:20 PM | 22/01/2016
TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH THỌ ĐÓN GIAO THỪA TẾT DƯƠNG LỊCH 2016 TẠI ĐẤT NƯỚC CAMPUCHIA

Đam mê khám phá những điều mới lạ trỗi dậy trong bạn, không gì bằng việc nhanh chân trực tiếp trải nghiệm những vùng đất mới lạ, những vùng đất khác xa với thế giới bình thường mà bạn luôn chứng kiến hằng ngày. Dịp nghỉ lễ Tết Dương lịch năm nay, tập thể giáo viên trường Tiểu học Vĩnh Thọ đã chọn cho mình tour du lịch tham quan đất nước Campuchia, xứ sở nổi tiếng với đền AngkorWat, kì quan thế giới.

Vào buổi chiều ngày 30/12/2015, chúng tôi đã có mặt tại ga Nha Trang để bắt đầu hành trình của mình. Sau 8 tiếng trên tàu,  chúng tôi đến ga Sài Gòn, chiếc xe đời mới 45 chỗ lăn bánh trong niềm háo hức và vui mừng của cả đoàn để bắt đầu cho chuyến hành trình đi xa.

Cũng một chuyến đi, cũng 1 điểm đến nhưng mỗi thế hệ, mỗi lứa tuổi, mỗi con người trong đoàn lần này lại có những mục đích riêng. Bởi thế mà trên xe, nửa đầu xe thì toàn thế hệ trẻ, hát hò và đùa giỡn vô tư, nửa xe sau với thế hệ đứng tuổi  có vẻ trầm ngâm và điềm tĩnh hơn.

Xe vẫn chạy êm, cảnh sắc nước bạn khác hơn những gì mà trước đó chúng tôi tưởng tượng. Từng luồng gió thổi mát rượi, hai bên đường chẳng có tòa nhà cao tầng nào giống như ở thành phố biển Nha Trang. Đến chiều tối cả đoàn chúng tôi đã có mặt tại thành phố Xiêm Riệp, một thành phố thiếu ánh đèn, vì nơi đây nguồn năng lượng điện rất hiếm.

Lần đầu tiên chúng tôi đón Tết Dương lịch tại nước bạn; quả là một trải nghiệm đáng nhớ, về con người, về văn hóa, về lối sống… tất cả đã làm nên một Campuchia mang đậm sắc thái của dân tộc Khơ-me. Cho đến giờ chúng tôi mới thực sự hiểu ra vì sao đất nước này lại thu hút đông đảo khách du lịch đến vậy!  

Đền Angkor Wat có chiều cao 65m, được xây dựng trong 37 năm và được chạm trỗ điêu khắc trong 2 thế kỉ, rất xứng đáng là 1 trong những kì quan của thế giới, đây là biểu tượng của đất nước Chùa Tháp. Khi chúng tôi được đặt chân lên đỉnh của đồi, một cảm giác khó điễn tả khi được ngắm, nhìn những nét điêu khắc sắc sảo và hết sức khâm phục sự sáng tạo, sức lao động của người dân Khơ-me thời xa xưa. Thật là tuyệt vời!

Rời thành phố Xiêm Riệp, chúng tôi tiếp tục hành trình lên Campot và cao nguyên Bokor. Tản bộ trên núi Bokor ở Campuchia với mây trắng bao phủ, giúp con người tìm đến những góc sâu thẳm trong tâm hồn, tạm quên đi bộn bề phiền muộn trong cuộc sống. Núi Bokor (có tên tiếng Việt là Tà Lơn) nằm trên địa phận tỉnh Kampot, Campuchia. Công viên quốc gia trên núi được vua Norodom Sihanouk thành lập năm 1993, là điểm du lịch sinh thái, khám phá thiên nhiên hấp dẫn hàng đầu của đất nước này.

Một chuyến đi tham quan, một sự trải nghiệm đáng nhớ ở đất nước Campuchia với tập thể giáo viên, công nhân viên trường tiểu học Vĩnh Thọ - Nha Trang.

                                                          Tin bài: Lê Công Châu

 

 

 


Bài viết được đăng bởi: Trường tiểu học Vĩnh Thọ
  Các bài viết mới hơn
    KẾ HOẠCH TUYỂN SINH LỚP 1 NĂM HỌC 2023-2024
    TỔNG KẾT NĂM HỌC 2022-2023
    SƠ KẾT HỌC KÌ I VÀ PHÁT ĐỘNG THI ĐUA ĐỢT II NĂM HỌC 2022-2023
    HỘI THI HỘI KHOẺ PHÙ ĐỔNG CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2022-2023
    LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022-2023 CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH THỌ
    Công tác phòng, chống dịch Covid-19 - Đón học sinh trở lại trường
    HỌC SINH PHẤN KHỞI TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU KHI DỊCH BỆNH COVID – 19 ĐÃ ĐƯỢC ĐẨY LÙI
    LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019-2020 CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH THỌ
    BÌNH CHỌN GVCN GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2018-2019
    NHỮNG NGHĨA CỬ CAO ĐẸP TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH THỌ
Đang online: 23
Hôm nay: 125
Hôm qua: 43
Tuần này: 168
Tuần trước: 663
Tháng này: 12,293
Tháng trước: 13,721
Tất cả: 165,536
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
 
TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH THỌ
Địa chỉ: Tôn Thất Tùng - Vĩnh Thọ - Tp Nha Trang - Khánh Hòa
Số điện thoại: 058.3710311  
Email: thvtho.nt@khanhhoa.edu.vn
THÔNG TIN HỎI - ĐÁP
 
Số điện thoại: 058.3710311  
Email: thvtho.nt@khanhhoa.edu.vn

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI

Liên kết facebook
Liên kết Blog
Liên kết Twister